5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DƯỢC MỸ PHẨM ĐỂ DƯỠNG DA

Thị trường ngày nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau, cung cấp cho người tiêu dùng hàng trăm nghìn sản phẩm với muôn vàn lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn chung thì giới làm đẹp phân mỹ phẩm ra làm hai nhóm chính: Mỹ phẩm thiên nhiên và Dược mỹ phẩm. Tất nhiên, cả hai nhóm này có những thành phần thuộc nhóm còn lại (ví dụ như Dược mỹ phẩm vẫn có những thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên). Nếu làn da bạn đang gặp nhiều vấn đề thì việc lựa chọn dược mỹ phẩm sẽ phù hợp hơn. Bài viết này, Murad Việt Nam sẽ giới thiệu 5 lợi ích của việc sử dụng dược mỹ phẩm để dưỡng da. 

DƯỢC MỸ PHẨM LÀ GÌ?

Nếu phân tích theo mặt ngữ nghĩa thì “dược mỹ phẩm” là từ kết hợp giữa “dược phẩm” và “mỹ phẩm”. Thực vậy, theo Tiến sĩ Kim thuộc viên nghiên cứu lâm sàng tại Clinical Science Institute ở Santa Monica cho biết: “Mặc dù ‘dược mỹ phẩm’ vẫn chưa được FDA công nhận chính thức, nhưng thuật ngữ này được sử dụng để mô tả các sản phẩm có những phản ứng sinh học diễn ra dưới lớp sừng. Tuy nhiên, dược mỹ phẩm vẫn là mỹ phẩm nên chúng không hề thay đổi cấu trúc và chức năng vốn có của da”.

dược mỹ phẩm là gì


Nói cách khác, thành phần hoạt chất có trong dược mỹ phẩm mang đặc tính của dược - tức là có khả năng điều trị các vấn đề về da một cách trực tiếp, mạnh mẽ và hiệu quả. Một trong những ưu điểm của dược mỹ phẩm là giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được những sản phẩm chăm sóc da, mà không cần theo sự kê toa của bác sĩ. Nói cách khác, dược mỹ phẩm sẽ thu hẹp khoảng cách giữa dược phẩm và mỹ phẩm. Vì thành phần có nhóm sản phẩm này sẽ tương tự như dược phẩm nhưng ở liều thấp hơn, hoặc dạng thức dịu nhẹ hơn. 


Ví dụ như Retinol. Thực tế, Retinol là một dạng thức nhẹ hơn của Retinoid - một chất thường chỉ được sử dụng dưới sự chỉ định và theo sát của bác sĩ da liễu. Kem dưỡng ban đêm giảm nếp nhăn, trẻ hóa da Retinol Youth Renewal Night Cream là ví dụ điển hình. Sản phẩm có công thức Retinol Tri - Active, là sự kết hợp của 3 nhóm retinol khác nhau giúp đem đến kết quả nhanh chóng, hiệu quả lâu dài và thẩm thấu hoàn hảo. 


Mua ngay: Kem dưỡng ban đêm giảm nếp nhăn, trẻ hóa da Retinol Youth Renewal Night Cream, 2.450.000 đồng.

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DƯỢC MỸ PHẨM ĐỂ DƯỠNG DA

Sau đây là những lợi ích thiết thực nhất khi chọn lựa chăm sóc da bằng dược mỹ phẩm:

1. Có nhiều hoạt chất hơn:

Hoạt chất là những chất có khả năng hoạt động và tác động trực tiếp lên các vấn đề da. Mặc dù, trong bảng thành phần có thể dài ngoằn, nhưng hoạt chất (active ingredient) thường chỉ có một vài chất, đóng vai trò quyết định đến công dụng của sản phẩm. Đặc biệt, trong dược mỹ phẩm, hoạt chất được ghi rõ ràng và cụ thể giúp những tín đồ làm đẹp thông thái có thể biết được công dụng và hiệu quả của sản phẩm như thế nào. Đồng thời, vì hoạt chất mang dược tính nên sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng về nồng độ và dược tính mang đến độ an tâm và hiệu quả cho người dùng.

2. Được ứng dụng các công nghệ tiên tiến 

Các sản phẩm dược phẩm chuyên biệt,được bác sĩ dùng cho bệnh nhân thường sẽ hoạt động tốt trong phòng thí nghiệm (hoặc trong điều kiện đặc biệt trong phác đồ điều trị riêng), nhưng lại bị mất đi công dụng trong môi trường thông thường. Thế nên, để các hoạt chất đó có thể dụng đại trà với công dụng vẹn nguyên, các nhà nghiên cứu phải ứng dụng thêm những công nghệ mới và tiên tiến nhất để các hoạt chất không bị oxy hóa và hoạt động tốt trên da. 

Ví dụ như, vitamin C vốn dĩ rất dễ bị oxy hóa và cần độ pH thích hợp để có thể sử dụng trên da. Đó là vấn đề trước đây, các tín đồ làm đẹp thường chỉ được dùng vitmain C dưới sự thực hiện của các chuyên viên tại các phòng khám để đảm bảo sự nguyên chất của vitamin C. Tuy nhiên ngày nay, vitamin C khi sử dụng trong mỹ phẩm đã trở nên bền vững hơn. Đơn cử như Resilient-C Complex™ (Phức hợp vitamin C thế hệ mới) có trong Advanced Active Radiance Serum


Resilient-C Complex™ của Dược mỹ phẩm Murad là công thức kết hợp đến 3 gốc vitamin C khác nhau, nhằm nâng tầm khả năng chống lại quá trình oxy hoá và gốc tự do lên tầm cao mới. Đồng thời, sự hoà lẫn các gốc vitamin C vừa tan trong dầu vừa tan trong nước, giúp nhóm vitamin vốn dĩ thiếu bền vững trở nên ổn định hơn. Cụ thể là, Tetrahexyldecyl Ascorbate tan trong dầu, giúp bảo vệ - tăng sinh tế bào và kích thích sản sinh collagen và elastin. Sodium Ascorbyl Phosphate tan trong nước, có có khả năng chống oxy hoá, ức chế sản sinh & phá huỷ hắc sắc tố. Chitosan Ascorbate tan trong nước, sẽ hạn chế sự thoái hoá collagen và chống oxy hoá mạnh mẽ. 

Mua ngay: Serum trị nám & Làm sáng da trong 1 tuần Advanced Active Radiance Serum, 3.138.000 đồng. 

3. Dễ thẩm thấu

Các nhà nghiên cứu ra các sản phẩm dược mỹ phẩm thường áp dụng quy tắc 500 Dalton, giúp biến đổi các phân tử có trong thành phần dưỡng da trở nên dễ thẩm thấu hơn vào da. Có thể là các phân tử đó nó sẽ có kích thước siêu hiển vi, hoặc có thể dễ dàng vượt qua hàng rào bảo vệ, hoặc thực hiện chuỗi phản ứng khi đi vào da. Bởi lẽ, sản phẩm thực sự hiệu quả chỉ khi phần trăm thẩm thấu vào da càng cao.

duoc-my-pham-murad

4. Đem đến kết quả điều trị thiết thực

Thường thì các sản phẩm dược mỹ phẩm đều được chứng minh lâm sàng về hiệu quả sản phẩm trước khi được bán rộng rãi. Vì vậy, sản phẩm khi đến tay người dùng đã được thẩm định về chất lượng sản phẩm. Hơn thế nữa, thành phần có trong dược mỹ phẩm được sắp xếp theo nồng độ, liều lượng, thứ tự có độ chuẩn xác cao. Ví dụ như, thứ tự sắp xếp các thành phần sẽ quyết định đến sự thẩm thấu, hoạt hóa các thành phần khác hoạt động hiệu quả (hoặc ít hiệu quả hơn). 


5. Sản phẩm bền vững

Các thành phần của dược mỹ phẩm phải được nghiên cứu và bào chế để có thể bền vững trong môi trường thông thường. Thế nên, nhà sản xuất ngoài việc thiết kế bao bì và đóng gói cẩn thận ra thì thành phần cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Ví dụ như, công thức độc quyền Salicylic acid dạng nan nén của Murad. Các phân tử Salicylic acid được bao bọc bởi nhiều phân tử Salicylic acid khác để tạo ra dạng nguyên tử vững chắc và mạnh mẽ. Thế nên, Salicylic acid dạng nan nén sẽ bền vững hơn, giúp các dược tính vẫn còn lưu trên da sau nhiều giờ liền kể cả bạn đã rửa mặt đi. Bạn có thể tìm thấy công thức Salicylic acid dạng nan nén này trong sản phẩm Gel trị mụn 4 giờ Rapid Relief Acne Spot Treatment.


Mua ngay: Gel trị mụn 4 giờ Rapid Relief Acne Spot Treatment, 780.000 đồng.

MURAD - DƯỢC MỸ PHẨM HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ


Murad là thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu nước Mỹ, được thành lập vào năm 1989 bởi bác sĩ Howard Murad. Sau nhiều năm với sự nổ lực từ bác sĩ Murad và đội ngũ nghiên cứu, dược mỹ phẩm Murad đã xuất hiện hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chắc có lẽ, các sản phẩm của Murad sẽ điều trị da cho khách hàng theo cấp độ bác sĩ nên đã chiếm được lòng các tín đồ làm đẹp khó tính nhất. 

Lý giải nguyên nhân dược mỹ phẩm chống lão hoá ngày càng được phái đẹp ưu ái.

Tham khảo: MASTERPIECE SKIN RESTORATION

Murad là thương hiệu chăm sóc và đặc trị da cấp độ Bác sỹ với những công thức kê toa được phát triển độc quyền bởi giáo sư – bác sĩ Howard Murad. Xuyên suốt hành trình 28 năm tạo dựng và phát triển không ngừng, thương hiệu bác sĩ Murad nhận được sự tín nhiệm của hơn 30.000 chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu và hàng loạt ngôi sao trên toàn thế giới tin dùng nhiều năm.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom Murad chính hãng tại Việt Nam: 
 397B Võ Văn Tần, P.5, Quận 3, TP.HCM
Hoặc Hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc
Để được hỗ trợ trực tiếp bởi chuyên viên tư vấn, liên hệ hotline tổng đài: 
1900633345
Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website: http://www.muradvietnam.vn/
Facebook:  https://www.facebook.com/murad.com.vn/